Chỉ với 3 vật liệu đơn giản, kiến trúc sư đã giúp ngôi nhà chật chội này có lối thoát tài tình

Kính, gỗ và thép là 3 vật liệu xây dựng mà chúng tôi đang muốn nhắc tới ở thiết kế này. Tưởng chừng đơn giản khi ai cũng biết, nhưng để kết hợp khéo léo trong một ngôi nhà chật, giúp tạo giải pháp ăn gian diện tích lại cần một cái đầu thông minh.

TƯ VẤN BỐ TRÍ NỘI THẤT CHO PHÒNG NGỦ CÓ DIỆN TÍCH 12M²
TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH VỚI GỐI TỰA LƯNG BẰNG LEN SIÊU ĐẸP

Không gian sống và sự bí bách thường là hai vấn đề lớn nhất buộc các chủ nhân phải lựa chọn cải tạo lại ngôi nhà của mình. Và trường hợp ngôi nhà ở khu dân cư Chivalry Road ở Tây Nam London này cũng như thế. Được thiết kế lại bởi kiến trúc sư Sketch Architects, ngôi nhà có các bậc thang tuyệt đẹp này có phần mở rộng phía sau bằng kính với sự thay đổi trong kế hoạch sàn và nội thất tươi vui. Sự bổ sung này là một ý tưởng phố biến trong thời gian gần đây và giúp chủ nhân giữ được không gian nhà bếp và phòng ăn liên kết với khu vực sinh hoạt chung một cách thông minh. 

Chiêm ngưỡng ngôi nhà, chúng ta có thể nhận thấy được sự pha trộn tuyệt vời của kết cấu với vật liệu xây dựng. Thép, kính và gỗ đặt cạnh nhau lại mang tới hiệu quả bất ngờ. Một tính năng thông minh khác mà chúng tôi muốn giới thiệu trong thiết kế này là khu vực sinh hoạt chung có chiều cao gấp đôi không gian phòng khách khiến nó trở nên rộng rãi hơn nhiều. Bề mặt thép lộ ra được kết hợp với tủ màu xanh trong nhà bếp, trong khi tường kính lại giúp mang tới sự thông thoáng cho không gian bên trong. Tầng hầm là nơi đặt phòng ngủ của khách, khu vui chơi, ăn uống. Phòng ngủ chính và các không gian cá nhân khác chiếm tầng trên cùng.


Nhà bếp và không gian ăn uống mới hiện đại lại tương phản với phần tường gạch và tủ màu xanh lam trầm.


Ngôi nhà nhỏ ở London với phần mở rộng sử dụng 3 chất liệu kính, gỗ và théo ở phía sau.


Kệ góc gỗ nhỏ trong nhà bếp.


Khu vực nhà bếp tuyệt vời và khu vực sinh hoạt chung nằm dưới giếng trời và tường gạch.


Bức tường gạch lộ ra được kết hợp với thép và kính cho ngôi nhà hiện đại và độc đáo.


Khu vực lưu trữ sáng tạo xung quanh cầu thang.


Bức tường tạo điểm nhấn nhiều màu sắc và hình học cho phòng sinh hoạt chung của gia đình.


Không gian làm việc ở góc thẳng đứng với giếng trời.


Khu vực trung tâm cao gấp đôi của ngôi nhà với ánh sáng tự nhiên rộng rãi.


Cận cảnh khu vực trung tâm của ngôi nhà.


Phần tường kính mở giúp ánh sáng tự nhiên di chuyển tối đa trong nhà.


 

0976.31.86.83