Cải tạo nhà vườn thành biệt thự kiểu Nhật tại Cao Phong Hòa Bình

HÒA BÌNH- Ngôi nhà vườn 2 tầng được cải tạo thành biệt thự kiểu Nhật, đáp ứng đủ không gian sinh hoạt, thư giãn cho 3 thế hệ.
Căn biệt thự quy mô 3 tầng được xây dựng trên khu đất rộng 518 m2, tại Cao Phong (Hòa Bình), là nơi sinh sống của một gia đình 5 thành viên gồm bà, bố mẹ và 2 con.
Hiện trạng ban đầu là một nhà vườn 2 tầng, không gian sinh hoạt nhỏ so với nhu cầu của một gia đình 3 thế hệ, thiếu nơi vui chơi cho trẻ nhỏ hay khu thư giãn cho người lớn. Gia chủ quyết định mua thêm mảnh đất bên cạnh, đồng thời cải tạo mở rộng quy mô để có nơi ở rộng rãi hơn cho các thành viên.
Sau khảo sát, kiến trúc sư đưa ra phương án bổ sung các hệ cột để cơi nới mặt sàn xây dựng, nâng chiều cao công trình thêm một tầng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế. Các tiện ích như bể bơi, hồ cá koi, sân chơi... được bố trí đan xen để tạo cảnh quan.
Hệ mái thiết kế kiểu Nhật, mặt tiền ốp đá tự nhiên vừa tránh cảm giác thô kệch, vừa tạo điểm nhấn giữa các công trình lân cận.
Mặt tiền công trình hướng Tây, nằm gần đường lưới điện cao áp và sát đường quốc lộ. Do đó, kiến trúc sư bố trí hệ mái rộng để hạn chế ánh nắng hắt vào công trình, thiết kế hồ cá koi và sân vườn trước nhà kèm hệ thống tường rào kín nhằm giảm bớt tiếng ồn, khói bụi và bức xạ nhiệt vào buổi chiều.
Hồ bơi vừa là nơi thư giãn cho cả gia đình, vừa giúp giảm nhiệt độ cho ngôi nhà vào mùa nóng.
Mặt bằng tầng một
Tầng một gồm phòng khách - bếp - ăn và một phòng ngủ cho bà. Bao quanh phòng khách là hệ thống hồ koi, ngăn cách bởi hệ cửa xếp gập, giúp gia chủ có thể sử dụng linh hoạt tùy theo nhu cầu và điều kiện thời tiết.
Phòng bếp trang bị đủ tiện nghi hiện đại, hệ tủ chữ L sát trần kết hợp bàn đảo.
Phòng ăn có thiết kế hệ cửa kính lớn bao xung quanh, để tận dụng tầm nhìn thoáng rộng hướng ra cảnh quan đồi núi phía sau nhà.
Tầng 2 gồm một phòng ngủ chính và phòng làm việc.
Phòng ngủ chính tích hợp khu thay đồ và phòng vệ sinh khép kín.
Phòng vệ sinh phân chia khu vực tắm đứng, bệt riêng biệt. Hệ vách kính tạo cảm giác không gian hiện đại và rộng rãi.
Phòng làm việc nằm sát cầu thang kết nối tầng một, với diện tích rộng để phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Ban công lớn ở mặt sau là không gian thư giãn, phù hợp tổ chức những buổi tiệc ngoài trời hay ngồi hóng gió, uống trà mỗi khi rảnh rỗi.
Tầng 3 gồm phòng thờ gia tiên, phòng ngủ của 2 con và khu giặt phơi.
Mặt bằng tầng 2.
Công trình được thi công trong một năm, tổng chi phí thiết kế và cải tạo khoảng 6 tỷ đồng.

Theo VnExpress.net

0976.318.683