Cải tạo ngôi nhà ở ngoại ô Sydney

Lấy một cây cao su trưởng thành tạo thành một điểm nhấn quan trọng trong thiết kế của các kiến trúc sư công ty B.E.

Công ty kiến trúc B.E ở Melbourne được yêu cầu tân trang một ngôi nhà ở ngoại ô Sydney

của Valcluse, thêm một phần mở rộng hai tầng ở phía sau cũng như một không gian ăn

uống ngoài trời.

Hopetoun_House_by_BE_Architecture-_dezeen_468_12

Thay vì loại bỏ một cây hiện có trong khuôn viên, các kiến ​​trúc sư đã chọn để lên kế hoạch

thiết kế của họ xung quanh nó.


 


Ngôi nhà ban đầu được xây dựng sử dụng đá sa thạch, vì vậy Công ty Kiến trúc BE  muốn tạo

ra một phiên bản mới với sự xuất hiện những yếu tố mềm mại hơn như một sự tương phản

giữ cây như là một điểm nhấn quan trọng của thiết kế.

Hopetoun_House_by_BE_Architecture-_dezeen_468_10

"Với sự nhạy cảm với thế mạnh vốn có, thiết kế bao trùm việc bảo tồn và hội nhập của cây

cho phép nó vẫn là tính năng nổi trội về tài sản," kiến trúc sư cho biết.

"Cung cấp một điểm cố ý sự khác biệt cho sự vững chắc của ngôi nhà bằng đá sa thạch

hiện có, bổ sung mới một sự can thiệp nhẹ nhàng."

Hopetoun_House_by_BE_Architecture-_dezeen_468_9

Được xây dựng trên một vị trí dốc, phần lớn các cấu trúc - trong đó bao gồm một nhà để xe

ngầm mới - đã được tạo ra bằng cách sử dụng bê tông mỏng.

Xung quanh các cạnh của tòa nhà được tạo ra một sự tương phản với màu trắng để hoàn

thành phần còn lại của bề mặt bê tông.

Hopetoun_House_by_BE_Architecture-_dezeen_468_6

Tại tầng trệt, một nhà bếp, phòng ăn và khu vực sinh hoạt chung chiếm toàn bộ các phần

trong nhà của phần mở rộng. Sàn bê tông tiếp tục bên ngoài để tạo thành bước xuống một

bãi cỏ vuông.

Hopetoun_House_by_BE_Architecture-_dezeen_468_11

Một không gian ăn uống ngoài trời dẫn ra từ cuối nhà bếp trên một nền tảng lơ lửng trên

mặt đất, với các cột để bảo vệ rễ của cây. Ván sàn gỗ được sử dụng cho sàn nhà, với một

lỗ được tạo ra để phù hợp với thân cây.

Hopetoun_House_by_BE_Architecture-_dezeen_468_5

Một hồ bơi bê tông và khu vực chỗ ngồi ngoài khu ăn uống cũng được xây dựng  với khối

bê tông màu trắng để tạo hình phù hợp với phần còn lại của dự án.

"Bảo tồn cây cần cấu trúc thể chất ánh sáng. Sàn lơ lửng cũng cung cấp một diện tích gieo

trồng rộng rãi tạo điểm che khuất của ngôi nhà," kiến trúc sư cho biết.

Hopetoun_House_by_BE_Architecture-_dezeen_468_1

Sự thay đổi đến tầng trệt cũng bao gồm một khu vực lối vào lát gạch mới với một cửa kính

phía trước, đặt ở một bên của mặt sau của tòa nhà chính. Các không gian trong tòa nhà

hiện tại bao gồm hai phòng khách, một tiện ích và phòng tắm.

Hopetoun_House_by_BE_Architecture-_dezeen_468_4

Một cầu thang cong cuối hành lang lối dẫn lên tầng đầu tiên, trong đó một phòng ngủ

với lối đi bộ kết hợp kho lưu trữ và phòng tắm, ban công được bảo hiểm, chiếm hầu hết

các bổ sung mới. "Phần trên của phần mở rộng nằm trong các nhánh của cây nổi trên

cấu trúc dưới cùng để cung cấp một khung cảnh độc đáo nhìn ra ngọn cây"- kiến trúc sư

cho biết.

Hopetoun_House_by_BE_Architecture-_dezeen_468_7
Tầng hầm, nhà để xe và một nhà vệ sinh cộng vớ khui lưu trữ không gian nhỏ, được

dẫn vào thông qua một cầu thang sang một bên của khu vườn.

ATC Teamwork (Theo Dezeen)

 

0976.318.683