3 ý tưởng giúp không gian gọn gàng, sang trọng nhờ khéo bố trí góc lưu trữ đồ

Dù nhà chật hay rộng thì góc lưu trữ đồ luôn đóng vai trò quan trọng vừa giúp không gian gọn gàng vừa tạo điểm nhấn sang trọng.

6 CÁCH TẬN DỤNG TRIỆT ĐỂ KHÔNG GIAN NHỎ SIÊU XINH CHỈ NHỜ CÁC ĐỒ DÙNG NỘI THẤT ĐA NĂNG
TỰ LÀM 10 MÓN ĐỒ LƯU TRỮ CHO NHÀ CHẬT, VỪA RẺ VỪA CÓ ÍCH ĐẾN BẤT NGỜ

Mỗi nhà luôn cần có một đến vài tủ quần áo, từ tủ to đến tủ nhỏ. Tuy nhiên, việc bố trí tủ đựng đồ như thế nào cho phù hợp với diện tích, phong cách nội thất cũng như phù hợp với túi tiền lại là điều cần bàn đến. Mỗi loại tủ đều có ưu và nhược điểm, hãy tham khảo những cách lưu trữ đồ siêu dễ thương, gọn xinh và tiện lợi giúp không gian sống thêm đẹp.1. Kệ gắn tường

Với những không gian có diện tích nhỏ hẹp, việc lắp đặt tủ chỉ khiến căn phòng thêm chật chội, cồng kềnh. Vì thế, bạn hãy chọn giải pháp lắp đặt kệ cho nguyên một hoặc hai bức tường trong một căn phòng nhất định. Những ngăn kệ sẽ trở nên gọn hơn khi bạn thiết kế thêm các giỏ đựng đồ được phân chia hợp lý. Hơn nữa, với diện tích từ nhỏ hẹp thì việc tận dụng tối đa mặt đứng của tường là giải pháp tối ưu cho những căn nhà nhỏ.


Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt kệ gắn tường cũng như mục đích sử dụng để bạn chọn chất liệu và số ngăn hợp lý.


Mỗi không gian sẽ đẹp hơn, quy củ như một showroom thời trang nhờ khéo lựa chọn chất liệu và màu sắc của kệ gắn tường.


Kệ gắn tường có thể lắp đặt thêm hệ thống cửa kính trượt và lắp đặt ánh sáng trắng để căn phòng đựng đồ đẹp sang trọng đầy ấn tượng. Lớp cửa trượt kính sẽ không khiến căn phòng chật hơn mà ngược lại, không gian như rộng rãi và việc tìm đồ đạc cũng dễ dàng hơn.


Bạn có thể kết hợp kệ gắn tường với các tủ âm tường nhiều ngăn kéo để dễ dàng sắp xếp những đồ phụ kiện như khăn, đồ lót, dây lưng, tất… một cách ngăn nắp.


Một kệ gắn tường sẽ đẹp và gọn hơn trong những không gian chật hẹp khi được chọn cùng tông màu với màu nền.


Ánh sáng được hắt từ tường ra bên ngoài giúp những điểm nhấn đồ đạc trên kệ thêm ấn tượng.


Dù thiết kế tủ hay kệ đựng đồ, bạn vẫn nên dành một khoảng lớn móc treo để sắp xếp những trang phục cần treo và không quên tách phần ngăn kéo với khu vực đựng giày dép.


Bạn cũng có thể chọn ánh sáng đèn Led cho từng ngăn lớn của kệ gắn tường để không gian nhỏ hẹp thêm điểm nhấn ánh sáng vô cùng nghệ thuật.

2. Tủ đựng đồ trong phòng ngủ

Nếu bạn xác định vị trí tủ quần áo đặt trong phòng ngủ, đó có lẽ là không gian tự nhiên nhất, phổ biến nhất thường được mọi người sử dụng để bố trí tủ đựng đồ. Hơn nữa, việc chọn lựa khu vực chức năng này để sắp xếp đồ đạc luôn là điều tuyệt vời giúp cho các khu vực khác trong ngôi nhà thêm gọn gàng, rộng rãi.


Vị trí để bạn có thể lắp đặt tủ âm tường đựng quần áo đó là phía cuối hoặc phần đầu giường. Đầu giường nếu đặt tủ đồ nên tạo vách ngăn và lối nhỏ để tiện lợi cho việc cất trữ đồ đạc.


Nếu chỉ sử dụng một phần diện tích nhỏ để bố trí tủ và kệ đựng đồ, hãy tạo các ngăn kệ hợp lý và có màu sắc cùng tông với màu nền để không gian được gọn gàng.


Bạn cũng có thể phân chia khu vực để đồ với khu vực nghỉ ngơi riêng biệt, tách biệt bằng vách ngăn kính.


Hoặc cách tạo khu vực lưu trữ đồ ngay trong phòng ngủ, tách biệt sự riêng tư và tạo lập sự gọn àng bằng rèm che màu tối.


Đóng các ngăn kệ lên tường và thiết kế móc treo khéo léo sát tường, lắp đặt thêm rèm cửa cùng tông màu trung tính để tăng thêm nét đẹp cá tính và sinh động cho không gian nghỉ ngơi.


Ngăn chia kệ móc treo đồ với khu vực giường ngủ bằng tấm kính mờ tiện lợi và cũng đầy ấn tượng.


Một không gian đậm chất Scandinavian khi thiết kế khu vực nghỉ ngơi cùng không gian lưu trữ đồ với phong cách đơn giản và gọn nhẹ.

3. Thiết kế tủ tạm

Với những không gian phòng trọ, nhà thuê, bạn có thể thiết kế dạng tủ tạm vừa tiện lợi vừa hiệu quả về kinh tế. Những “tủ quần áo” tạm thời nhưng vẫn tạo được vẻ đẹp hợp thời trang, tạo không gian mở rộng thoáng cho ngôi nhà của bạn.


Một phần khu vực lưu trữ tạm nhưng vẫn đầy ấn tượng khi thiết kế móc treo và ngăn kéo đựng đồ ấn tượng.


Tạo móc treo ngăn chia phòng khách với khu vực nghỉ ngơi vừa giúp có thêm khu vực lưu trữ đồ độc đáo vừa mang đến cho ngôi nhà nét đẹp tinh tế và hợp thời trang.


Thiết kế hệ thống kệ và móc treo cho phần diện tích phía đầu giường cũng là gợi ý thú vị tăng khu vực lưu trữ đồ cho không gian nhỏ.

0976318683