Ván nhựa PICOMAT- Ứng dụng tuyệt vời cho Nội thất

Ván nhựa PICOMAT là vật liệu dạng tấm, được tạo thành từ thành phần chính là Polivinyl Clorua (thường được ký hiệu là PVC). Ngoài nhựa PVC, ván nhựa PICOMAT còn có thêm một số chất phụ gia vô cơ.

Về cơ bản nó cũng được sản xuất theo những kích thước tiêu chuẩn phổ thông như độ dày ván từ 5- 20mm, khổ ván tiêu chuẩn 1220*2440mm.

Khi mới xuất xưởng nó ở dạng tiêu chuẩn gọi là Tấm tiêu chuẩn PICOMAT  (Ván nhựa PICOMAT).

*Ứng dụng nổi bật của ván nhựa PICOMAT:

Ván nhựa Picomat được dùng để thay thế cho gỗ tự nhiên, MDF, MFC... Ván nhựa PICOMAT có nhiều ứng dụng nổi bật cho nội thất gia đình (Tủ bếp, Tủ chậu Lavabo, tủ áo...), trần và vách, nội thất văn phòng, nội thất tàu thuyền, bệnh viện, trường học...

Từ đây tùy theo yêu cầu ứng dụng mà nó được phủ thêm một lớp thứ 2 lên bề mặt như:

+Bề mặt phủ Sơn công nghiệp:

+Bề mặt phủ PVC: 

Tấm bề mặt PVC cán nóng lên tấm cốt Gỗ Nhựa ( PVC Foam)  là một lớp màng PVC có các thông số kỹ thuật tương đồng với tấm tiêu chuẩn Picomat như độ co ngót và độ giản nở... với các màu vân giống vân gỗ tự nhiên, bắt mắt với vân đá và vân lá...

 

 

+Bề mặt phủ Laminate: Tấm Laminate dán lên bề mặt.

Laminate là vật liệu bề mặt có nhiều tính năng ưu việt, chuyên được sử dụng để trang trí bề mặt thay thế gỗ tự nhiên trong lĩnh vực nội thất. Sự kết hợp giữa ván gỗ nhựa PICOMAT và tấm Laminate thỏa mãn nhu cầu thị giác của người sử dụng, khả năng biến hóa đa dạng đáp ứng tâm lý yêu thích sự mới lạ của con người. Sự kết hợp này tạo ra những giải pháp đồng bộ và toàn diện cho khách hàng.

+Bề mặt phủ Acrylic: Tấm Acrylic dán lên bề mặt.

Acrylic là vật liệu bề mặt . Đây là vật liệu mới với nhiều tính năng nổi trội như bền, nhẹ, độ bóng sâu, đẹp, hiện đại, thân thiện với môi trường. Nhờ đặc tính độ bóng sâu của Acrylic giúp cho tối đa việc sử dụng ánh sáng, tạo cảm giác không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Căn cứ vào chất liệu phủ bề mặt người ta có thể gọi: Gỗ nhựa PVC, gỗ nhựa Laminate, gỗ nhựa Acrylic.

*Tính ưu việt của các sản phẩm làm từ gỗ nhựa PICOMAT:

+ Chịu nước và chống ẩm mốc: Tấm Picomat có khả năng chịu nước tuyệt đốiVì vậy,  Tấm tiêu chuẩn Picomat có ứng dụng  rất phổ biến trong môi trường có độ ẩm cao như:  phòng tắm và khu vực nhà bếp. Ngoài ra, tấm Picomat cũng có thể được sử dụng trên tất cả các nơi trong ngôi nhà (tầng hầm, gác xép, nhà để xe và phòng ngủ và phòng khách)… 

+Vật liệu xanh: Vật liệu Ván Nhựa Picomat được tạo thành từ bột gỗ và nhựa PVC nên Ván Nhựa Picomat rất thân thiện với môi trường và không gây độc hại đối với người sử dụng -người thi công. Hơn nữa, vật liệu Ván Nhựa Picomat còn có khả năng tái chế.

+Chống cháy: Tấm Picomat không duy trì ngọn lửa và giảm sự lan toả của đám cháy. Vì vậy, sử dụng vật liệu ván nhựa Picomat để làm trần, các đồ dùng nội thất  trong các tòa nhà văn phòng, chung cư, vui chơi giải trí…sẽ là 1 giải pháp hiệu quả và an toàn trong tương lai.

+Không bị mối mọt: Thành phần chủ yếu của sản phẩm Picomat là bột nhựa PVC nên sản phẩm Picomat có khả năng chống mối mọt tuyệt đối.

+Độ bền vượt trội: Vật liệu Ván Nhựa Picomat bền và có khả năng chịu được một số môi trường khắc nghiệt như axit và kiềm nhẹ, môi trường có độ ẩm cao, môi trường nước biển…Vì thế, Các nhà thiết kế và thi công thường lựa chọn sản phẩm này cho nội thất phòng thí nghiệm, bàn ghế trường học và nội thất trên tàu thuyền…

+Dễ thi công: Gỗ Nhựa Picomat ( tấm pvc foam) có thể được gia công bằng các công cụ truyền thống. Các công cụ để gia công Gỗ Nhựa ( PVC Foam) cũng như tương tự như các công cụ dùng để gia công gỗ công nghiệp.

+Tiết kiệm chí phí: Quá trình sản xuất sử dụng tấm Picomat sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí: tẩm sấy, phun UV hay quá trình làm phẳng bề mặt...Hơn nữa, quá trình thi công tấm Picomat không gây bụi như thi công gỗ tự nhiên.

043.211.5513