Phụ kiện hoàn thiện nội thất_ Yếu tố không thể thiếu trong nội thất hiện đại

Ta thử xem xét riêng mảng nội thất bếp: Nếu trước kia, bếp được coi là một cái gì đó riêng tư của gia đình, không nên khoe ra, thâm chí xưa vai trò bếp còn bị đánh giá rất thấp (“xó bếp”). Cuộc sống ngày càng phát triển, bếp gắn liền với không gian nhà ống đô thị thì khả năng che giấu ngày càng khó đi. Bếp truyền thống thường được đóng bằng gỗ tự nhiên như Bếp Xoan Đào, Bếp gỗ Dổi, Bếp gỗ Sồi, Bếp gỗ Hương… và nghèo nàn về phụ kiện hoàn thiện nội thất, nhiều khi nó giống như một cái “trạn bếp”.

Cuộc sống hiện đại với nhiều tất bật của cuộc sống, yêu cầu về tiện nghi bếp ngày càng cao, quan điểm về bếp cũng theo đó mà thay đổi. Hiện nay nó được coi trọng tương đương với phòng khách. Bởi vai trò của nhà bếp hiện nay không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng hay chuẩn bị thức ăn, mà chúng có còn có ý nghĩa mạnh mẽ về mặt tinh thần của cả gia đình.

Một tủ bếp đẹp cho dù làm bằng chất liệu gì? Gỗ tự nhiên hay các loại gỗ công nghiệp mà thiếu các phụ kiện hoàn thiện nội thất hiện đại thì chưa thể gọi là Bếp hiện đại. Với Phụ kiện hoàn thiện nôi thất hiện đại, nó mang đến tính hiện đại, tiện nghi, tiện dụng, tối đa hóa không gian tủ bếp, tối ưu hóa công năng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm phụ kiện cho tủ bếp: thương hiệu Blum, Grass, Cariny, Newera, Faster…. Và cũng có rất nhiều dòng sản phẩm phụ kiện hoàn thiện nội thất như: Bản lề, ray trượt, tay nâng liền cánh… và các thiết bị bếp hiện đại như Giá bát di động, Giá để dao thớt, giá tủ để đồ khô di động, khay inox để xoong nồi góc 900.

Chung quy lại thì Phụ kiện thiết bị hoàn thiện nội thất là thiết yếu đối với nội thất hiện đại bởi 4 lý do chính sau:

1. Sự tiện lợi, tiện nghi:

- Khi bạn lựa chọn được tủ bếp đẹp và thẩm mỹ, cùng với nhiều hệ thống thùng tủ – sẽ thật bất tiện nếu bạn không lắp đặt hệ thống ngăn kéo để hỗ trợ bạn trong việc lưa trữ và tận dụng thùng tủ. Có thể bạn sẽ đặt trực tiếp đồ lưu trữ trong thùng tủ, nhưng liệu chúng có được gọn gàng và tận dụng được tối đa được thùng tủ của bạn?
- Hay một phụ kiện khác – tay nâng cánh tủ bếp trên, việc lưu trữ những chiếc bát, đĩa sẽ được bạn ưu tiên cho đến chỗ cao ráo và tiện lợi, nhưng với những tủ bếp mà chỉ có thùng tủ truyền thống sẽ thật bất tiện, bởi bạn sẽ bị “dính” những cú chạm đầu đau điếng; vì vậy, tay nâng cánh tủ bếp sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Tay nâng liền cánh tủ trên.

2. Sự tối đa hóa không gian gắn liền sự sáng tạo và mới lạ đầy ngạc nhiên.

- Một nhà bếp hiện đại được đánh vào yếu tố: phong cách hiện đại từ tủ bếp & thiết bị, còn độ tối đa hóa không gian cất trữ được đánh vào yếu tố phụ kiện tủ bếp.

- Một ngăn kéo tủ bếp có độ êm dịu và sự phân ngăn rõ ràng sẽ khiến bạn thấy thích thú bởi sự ngăn nắp và tính hệ thống; hay một tay nâng tủ bếp có sức chịu tải lớn có thể dừng bất cứ điểm nào cho cánh tủ bếp trên cũng làm nên sự mới lạ và tiện nghi cho cả một không gian bếp,….

-Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với hệ thống giá bát đĩa đặt ở trên cao chỉ với một lực kéo nhẹ nhàng đã di chuyển thấp xuống vừa tầm với người đứng bếp, hay chỉ mở một cánh tủ đồ khô ra là cả một hệ giá inox cùng chuyển động đẩy ra phía ngoài cho bạn lựa chọn đồ… 

Hệ giá bát di động có thể xếp gọn vào ngăn tủ trên và di chuyển hạ thấp độ cao chỉ với 1 lực kéo nhẹ.
Giá để chai lọ gắn liền cánh.

3. Tính thẩm mỹ?

- Tính thẩm mỹ của nhà bếp không chỉ được đánh giá qua phong cách tủ bếp, mà thẩm mỹ còn chịu ảnh hưởng từ phụ kiện bếp như tay nắm, tay nâng liền cánh, bản lề cánh…

Tủ bếp Laminate với hệ tay nắm âm (thanh nhôm U xẻ rãnh) hệ cánh tủ dưới, tủ trên tay nắm âm chém vát cạnh 45 độ.
Tủ bếp Veneer sử dụng hệ tay nắm nhôm thẳng. Khoang giá bát tủ trên sử dụng bộ tay nâng liền cánh, hệ giá bát di động.

4. Làm tăng độ bền cho tủ bếp

- Vấn đề nhất đối với nội thất chính là vấn đề cơ học, chuyển động. Đối với tủ bếp, tủ quần áo… khi mà cánh, ngăn kéo mở ra đóng vào thường xuyên, chất lượng phụ kiện lại không tốt sẽ dẫn đến hoen gỉ, xập xệ cho dù phần gỗ có tốt đến đâu chăng nữa thì cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền, tính năng sử dụng và thẩm mỹ của đồ nội thất.

Với công nghệ hiện đại ngày nay thì chất liệu gỗ công nghiệp có độ bền lên tới 20 năm, thâm chí hơn thì yêu cầu về độ bền của phụ kiện cũng phải tương đương với nó. Vậy nên, đầu tư một hệ tủ bếp hiện đại rồi thì việc sử dụng các phụ kiện, thiết bị hoàn thiện nội thất có chất lượng tốt là một yêu cầu đáng để lưu tâm.

Nội thất ATCTeamwork.

043.211.5513