Lắp đặt hệ thống điều hòa căn hộ chung cư Thăng Long Number One- Viglacera

Hiện nay khi tư vấn thi công hoàn thiện cho các căn hộ trong Tòa chung cư Thăng Long Number One, ATC Teamwork nhận được rất nhiều câu hỏi băn khoăn liên quan đến thi công lắp đặt điều hòa như thế nào cho căn hộ của mình. Do đặc thù căn hộ thông thường có từ 2 đến 3 phòng ngủ cộng thêm phòng khách, trong khi logia, ban công hạn chế, vậy giải pháp đưa ra như thế nào???

Để tiện cho quý khách hàng của chúng tôi có cái nhìn tổng thể, ATC Teamwork xin hệ thống hóa lại một số hệ thống điều hòa phổ biến hiện nay mà khách hàng đang quan tâm nhất.

1.Hệ thống điều hòa Cục bộ (1 cục nóng, 1 cục lạnh)

Đây là điều hòa mà đa số khách hàng không còn xa lạ, nó khá phổ biến trong mỗi ngôi nhà hiện nay. Một cục nóng bao giờ cũng đi kèm một cục lạnh. Cục lạnh được treo trên tường nên tính thẩm mỹ sẽ không cao. Việc thi công đường ống dẫn phải đảm bảo độ dốc.

Với điều kiện của chung cư Thăng Long Number One thì đối với căn hộ xen kẽ chỉ có Logia (1 mặt thoáng)- Không phải căn góc thì đây là vấn đề đau đầu vì với 3 đến 4 bộ điều hòa tương đương với 3 đến 4 cục nóng treo ở Logia sẽ rất chật chội, việc tản nhiệt sẽ đạt hiệu suất thấp, có hại cho điều hòa, hạn chế khu vực phơi phóng. Ưu điểm là kinh phí thấp, dễ thi công.

2. Điều hòa Cassette âm trần.

Loại này thường thiết kế treo chìm trong phòng. Có thể được gắn lên trần, cửa ra vào…Đặc biệt hệ thống thoát nước thải được bơm tự động bơm ra. Vì thế mà khi lắp không cần xử lý độ dốc cho máy như máy treo tường. Loại này cũng có một cục nóng, hai hay nhiều cục lạnh. Loại này phù hợp với không gian phòng lớn, giúp làm lạnh sâu hơn, nhanh hơn, thẩm mỹ cao hơn.

3.Hệ thống điều hòa Multi VRV

Điều hòa Multilà bước cải tiến của nhóm điều hòa thông thường gồm 1 dàn nóng có khả năng kết nối với từ 2 dàn lạnh trở lên, nhằm tiết kiệm diện tích lắp đặt và tận dụng khả năng tập trung làm mát phòng ưu tiên nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời.

Thực trạng các căn hộ chung cư hiện nay thường có nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại rất hạn chế. Vì thế, việc phải sử dụng nhiều dàn lạnh để lắp điều hòa cho các phòng là phương án tồn tại nhiều vấn đề.

Một căn hộ trung bình sẽ cần tối thiểu 3 chiếc điều hòa cho 3 phòng, như vậy việc bố trí 3 dàn nóng bên ngoài là cực kỳ khó khăn, hầu hết đều phá hỏng cảnh quan bên ngoài của ngôi nhà.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều hãng điều hòa trên thế giới phát triển hệ thống điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng có thể kết nối với các dàn lạnh tại nhiều phòng khác nhau, tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt khác để thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

-Tiết kiệm nhiều mặt:

+Chi phí ban đầu thấp, do chỉ có một dàn nóng, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí phụ kiện như dây điện, giá đỡ và quan trọng nhất là diện tích.

+Chi phí điện năng thấp, với việc sử dụng hệ thống điều hòa Multi, vào ban đêm do không sử dụng điều hòa tại phòng khách nên dàn nóng có thể tập trung công suất làm mát các phòng ngủ, giúp các phòng này lạnh nhanh hơn và sâu hơn. Ngược lại khi mọi người ở phòng sinh hoạt chung, dàn nóng sẽ tập trung công suất vào để làm mát phòng này, nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời này, điều hòa nhiệt độ Multi có thể tiết kiệm tới 30% điện năng.

Ngoài ra, những tính năng mới ở điều hòa thông thường như sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm 40-50% lượng điện tiêu thụ, chức năng Ion, lọc không khí, bụi… đều được giữ nguyên trong hệ thống điều hòa Multi.

-Tính linh hoạt cao:

Điều hòa Multi linh hoạt trong lắp đặt vị trí và khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh khác nhau. Ban đầu nếu ngân sách có hạn, người tiêu dùng có thể sử dụng dàn lạnh thông thường rồi sau đó có điều kiện vẫn có thể đổi sang các dạng điều hòa khác như cassette âm trần, đặt sàn, áp trần, nới ống gió… mà không phải thay đổi hệ thống nóng bên ngoài (chi phí dàn lạnh trong nhà thường rất thấp nên có thể dễ dàng thay đổi).

Hình ảnh minh họa mô phỏng hệ thống điều hòa Multi (Điều hòa trung tâm)- Một cục nóng, nhiều mặt lạnh.

4.Việc thi công hệ thống ống dẫn gió điều hòa và hệ thống cấp khí tươi trong căn hộ Thăng Long Number One:

Việc lắp ống gió đối với các dòng điều hòa Multi, điều hòa cassette âm trần không phải là điều mà ai cũng hiểu rõ. Việc lắp đặt ống gió cần phải được tính toán một cách tỷ mỷ, nhằm tránh gây ra những sai sót không đáng có trong quá trình lắp đặt, cũng như tận dụng được tối đa công suất của điều hòa. Tuy nhiên, Quý khách hàng không cần phải lo lắng về điều đó, hay để cho chúng tôi, Công ty xây dựng nội thất ATC Teamwork cùng với đội ngũ nhân viên lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp, sẽ tính toán, lên phương án lắp đặt ống gió điều hòa cũng như thực hiện công việc lắp đặt cho Quý khách hàng.

043.211.5513