Hướng dẫn cách tính Diện tích Xây dựng

Có thể nói rằng xây nhà đối với các gia đình Việt Nam chính là việc quan trọng nên đừng bao giờ xem thường việc tính toán chi phí trước khi thực hiện thi công. Chính vì thế, rất nhiều gia chủ liên hệ hỏi đơn giá thi công để tham khảo và dự trù kinh phí chuẩn bị. Thế nhưng không ít gia chủ sau tham khảo lại có những đánh giá sai về đơn giá báo của các đơn vị cung ứng dịch vụ xây dựng dẫn đến lựa chọn sai lầm hoặc xẩy ra xung đột với nhà thầu trong quá trình thi công.
Ở đây có lý do cơ bản mà gia chủ chưa nắm bắt được hết đó là:
1. Có nhiều cách báo giá, nhưng ở giai đoạn tham khảo thì thường báo đơn giá trên diện tích xây dựng. Vậy Cách tính diện tích xây dựng như thế nào thì không phải chủ đầu tư nào cũng hiểu.
2. Đơn giá cho trọn gói xây dựng phần thô hay trọn gói hoàn thiện (chỉ việc xách vali đến ở)? Chưa nắm rõ thế nào là hạng mục phần thô, hạng mục hoàn thiện??? Đối với câu hỏi này xin quý khách hàng tham khảo theo đường link sau:
https://xaydungnoithatatc.vn/kien-thuc/xay-nha-phan-tho-phan-hoan-thien-la-gi.html
Trong phạm vi bài viết này, ATC xin hướng dẫn Quý khách hiểu và tính Diện tích xây dựng thế nào?
Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng

Để bạn dễ hiểu và tham khảo, chúng tôi xin hướng dẫn quý vị và các bạn cách tính diện tích đơn giá xây nhà phố khá phổ biến hiện nay như:

– Diện tích tầng 1 (trệt): 100%

– Diện tích tầng trên (còn gọi là tầng lầu): 100% toàn tầng (nhà có bao nhiêu tầng thì tính bấy nhiêu diện tích).

– Diện tích phần mái: 30% ( nếu ngôi nhà đó là mái tôn),70% (nếu nhà đó là mái ngói, mái thái).

– Diện tích sân chiếm: 50%

=> Tổng diện tích xây dựng = tổng diện tích sàn + diện tích mái + diện tích xây dựng khác nếu có (sân thượng)
Đây là cách tính phổ biến nhất hiện nay. Nhưng tốt nhất bạn nên liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ thi công khảo sát và có thiết kế chuẩn để báo giá chính xác nhất.

0976318683