Nên làm thế nào khi cần hoàn thiện một căn hộ chung cư

3/28/2016 10:49:15 AM
Bạn vừa mua một căn hộ chung cư, bạn muốn có một không gian nội thất theo ý tưởng của mình. Nhưng ý tưởng của bạn mới đang ở trạng thái manh nha, chưa có tổng thể. Điều đó gây ra cảm giác khó khăn do chưa định hướng được phong cách nội thất căn hộ, không biết nên bắt đầu từ đâu, thiết bị phụ kiện như thế nào để phù hợp nhất, việc dự trù kinh phí hoàn thiện là bao nhiêu.
Thi công hệ thống điều hòa âm trần

Việc cải tạo hoặc làm mới thường gây ảnh hưởng ít nhiều đến các căn hộ bên cạnh. Nó có nhiều hạng mục khác nhau mà cần đến nhiều tổ thợ có chuyên môn khác nhau. Do đó nếu không có sự điều hành thống nhất sẽ dẫn đến tình trạng mạnh ai nấy làm, không có tính hệ thống, thì thời gian thi công sẽ kéo dài, sai hỏng phát sinh sẽ nhiều, kinh phí đội lên sẽ không lường được, gây khó chịu cho hàng xóm láng giềng. Đặc biệt với những chủ nhà không am tường trong lĩnh vực xây dựng, hoàn thiện nội thất thì sẽ rất khó có thể lường hết được các vấn đề liên quan.

Thi công điện nước

 

Vậy làm thế nào để việc Hoàn thiện căn hộ chung cư được thuận lợi và đúng như mong muốn của gia chủ:

1.Nhất thiết nên có một bản thiết kế: Khi làm việc với chuyên gia thiết kế, họ sẽ diễn đạt lại ý tưởng của bạn bằng hình vẽ, tư vấn cho bạn những bất cập nẩy sinh… giúp bạn hình dung được tối đa ngôi nhà của mình như thế nào sau hoàn thiện.

Phối cảnh một góc căn hộ (Công đoạn Thiết kế)

2.Dự trù được kinh phí để hoàn thiện: Nhờ vào các chuyên gia thiết kế, căn cứ vào bản vẽ thi công, gia chủ đã có thể có một dự toán tương đối để chuẩn bị kinh phí hoàn thiện. Nếu kinh phí vượt quá khả năng cho phép, các chuyên gia tư vấn thiết kế sẽ giúp bạn điều chỉnh lại phương án hoàn thiện để phù hợp nhất với dự trù kinh phí của bạn.

3.Sau khi có được bản vẽ thi công hoàn thiện nội thất ưng ý nhất, phù hợp với kinh phí dự trù, gia chủ cần liệt kê, phân loại các hạng mục như phần nề (xây trát, ốp lát), phần điện nước, phần điều hòa, sơn bả hoàn thiện, phần lắp đặt nội thất. Về cơ bản đối với các gia chủ có thời gian và có kinh nghiệm trong việc điều hành tổ chức thi công thì đã có thể căn cứ vào đó để gọi các tổ thợ thi công. Nhưng cũng nên lưu ý: Việc tự tổ chức thi công chưa chắc đã hiệu quả hơn đối với việc giao cho một nhà thầu chuyên nghiệp.

Góc căn hộ sau khi hoàn thiện

4.Lựa chọn một nhà thầu chuyên nghiệp: Việc lựa chọn một nhà thầu chuyên nghiệp giúp gia chủ không phải mất nhiều thời gian cho việc trông coi công trình và đau đầu cho mỗi một vấn đề phát sinh trong quá trình thi công. Với một nhà thầu thi công chuyên nghiệp, họ có thể lường trước được hết các vấn đề nảy sinh và hạn chế nó, sắp xếp được công việc khoa học, giảm thời gian thi công, đảm bảo kinh phí thi công nằm trong dự trù đã được xác định trước, chịu trách nhiệm cho tất cả các hạng mục công trình, đảm bảo việc thực hiện bảo hành sản phẩm hậu thi công.

Xây dựng Nội thất ATCTeamwork!